ชัดเจน ศธ.พูดแล้ว เรื่องหยุดออนไลน์เรียน1 ปี

จากกรณีที่ น.ท.สุมิตร สุวรรณ รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) วิทยาเขตกำแพงแสน เสนอให้หยุดการเรียนการสอนทั่วประเทศเป็นเวลา 1 ปี เนื่องจากการเรียนออนไลน์ไร้ประสิทธิภาพ และส่งผลกระทบกับนักเรียน นักศึกษา โดยเฉพาะเด็กปฐมวัย และนักเรียนชั้นประถมอย่างมาก ขณะที่นายสมพงษ์ จิตระดับ นักวิชาการศึกษา เปิดเผยผลวิจัยชี้เด็กไทยเครียดจากการเรียนออนไลน์ ทำให้โดดเรียนออนไลน์มากกว่า 20% ขณะที่ผลสำรวจทั่วโลกระบุว่าการเรียนออนไลน์ 1 ปี ทำให้การศึกษาถดถอย 50% โดยเสนอให้ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ …

Read More

ผกก.โจ้ รอดแล้ว DSI สั่งด่วน

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 4 ได้มีหนังสือที่ อส 0017.4/4 ลงวันที่ 5 ม.ค.64 แจ้งผลเกี่ยวกับทรัพย์สินในคดีนำเข้ารถยนต์ราคาแพง (รถหรู) โดยสำแดงราคาต่ำกว่าความเป็นจริง กรณีรถยนต์ยี่ห้อแลมโบกินี หมายเลขรุ่น AVENTADOR หมายเลขตัวรถ ZHWEC1ZD6DLA02280 หมายเลขเครื่องยนต์ L 53901702 ระบุว่า พนักงานอัยการมีความเห็นและคำสั่งในคดีแล้ว และมีของกลางที่พนักงานสอบสวนยึดไว้ตามบัญชีของกลางส่งมาด้วย ซึ่งไม่ใช่ทรัพย์ที่มีไว้เป็นความผิด …

Read More

แฟนคลับใจหาย ขั้นเทพ จากเป็นต่อเสียชีวิต

แฟนคลับใจหาย ขั้นเทพ จากเป็นต่อเสียชีวิต แฟนคลับใจหาย ขั้นเทพ จากเป็นต่อเสียชีวิต แฟนคลับใจหาย ขั้นเทพ จากเป็นต่อเสียชีวิต

Read More

ท็อป ดารณีนุช โผล่กดไลก์พี่สาวคนสนิท ม้า อรนภา หลังขนของสะสม เครื่องประดับ อัญมณีล้ำค่ามาขาย

เชื่อว่าหลายคนยังเกาะติดชีวิตของ พิธีกรฝีปากกล้า “ม้า อรนภา กฤษฎี” หลังจากโดนแบนงานมานานกว่า 6 เดือน จากการคว่ำบาตรของประชาชน จึงส่งผลทำให้ไม่มีงานทำ เลยต้องผันชีวิตมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ขายห่อหมก ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว เเละก่อนหน้านี้ ม้า อรนภา ขนเครื่องประดับอัญมณีเลอค่าขาย หลังไม่มีงานในวงการบันเทิง โดยงานนี้ สาวม้า อรนภา ก็ได้โพสต์ภาพเครื่องประดับของจนเองลงบนอินสตราเเกรมส่วนตัวเเละระบุข้อความว่า LIVE วันนี้ 28 ส.ค. เวลา5โมงเย็น เมื่อวานใครF LIVE วันนี้28 ส.ค. …

Read More

นัท มีเรีย พูดหมดเปลือก ได้คบกับ อั้ม อธิชาติ เพราะอดีตสามี เต๋า สมชาย

เรียกได้ว่าเป็นอดีตดาราวัยรุ่นชื่อดังยุค 90 ที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ สำหรับสาว นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้ เเละถึงแม้ปัจจุบันอายุจะขึ้นเลข 4 แต่ความสวยสดใสขอการันตีว่ายังไม่เปลี่ยนแปลงไปแม้แต่น้อย อีกทั้งนับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ สำหรับงานแต่งงาน ของสาว นัท มีเรีย อเล็กซานดรา เบนเนเดดตี้ กับ อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 เมษายน พศ 2557 บรรยากาศในงานที่แม้จะเป็นงานเล็กๆ แต่ก็สวย งดงาม …

Read More

นัท มีเรีย เล่านาที อั้ม อธิชาติ ไปมีคนอื่น

เป็นคู่รักคนบันเทิงที่เรียกว่าสวยหล่อจนหลายคนอิจฉา ล่าสุดแต่งงานมาได้ 7 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีทายาทกันสักที สำหรับสาว นัท มีเรีย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ปีนี้เริ่มตั้งใจอย่างหนักแต่ถ้าสุดท้ายว่าไม่มี ปีหน้าก็จะไม่พยายามแล้ว โดยล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจในรายการนอกจากนี้ สาวนัทยังเปิดใจอีกว่า สามีตัวเองเคยมีกิ๊ก อั้ม เคยมีกิ๊กจริงเหรอ? จริง เคย ผู้ชายมีอยู่แล้ว แต่ไม่บอกนะว่าก่อนแต่งหรือหลังแต่ง ก็คือตกลงกันว่า ห้ามมีอีก จบ อย่างถ้ามีครั้งแรกคือคนเรามันมีผิดพลาดกันได้ ครั้งที่ 2 ก็ให้อภัย แต่ถ้ามีอีกครั้งที่ 3 คือจบ …

Read More

วัน อยู่บำรุง ทนไม่ไหว โพสต์ถึง สิระ-ไฮโซลูกนัท หลังเอาเงินล้านใส่พาน

จากกรณีที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจาณณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อเช้าวันนี้ นายสิระ เจนจาคะ นั้นได้เดินทางมาถึงที่บ้านทรงไทย หลักสี่ ถนนแจ้งวัฒนะ พร้อมกับเงินสดจำนวน 1 ล้านบาท ที่ใส่พานอยู่ โดย นายสิระ นั้นก็ได้กล่าวถึงกรณี ไฮโซลูกนัท ว่า ใบรับรองแพทย์ที่เอามาโชว์ เป็นใบรับรองแพทย์ที่ไปยื่นโรงเรียนอนุบาลยังไม่รับเลย และไม่เห็นว่าทีมแพทย์จะออกมาแถลงข่าว ไม่มีความคิดเห็นทีมแพทย์ จึงอยากเอาใบรับรองแพทย์ไปให้ตรวจว่า ถูกต้องชอบธรรมหรือไม่ ซึ่งคนที่ได้รับผลกระทบก็ไม่ต้องปิดตาและพัก ไม่ใช่ออกไปโดนแก๊สน้ำตา ถ่างตาให้ใครดู เเละในเวลาต่อมา หลังจากที่ ไฮโซลูกนัท นั้นได้เดินทางมาถึงบ้านเรือนไทย พร้อมกับเช็คเงินสด …

Read More

วัดภัทรสิทธาราม ออกคำสั่งให้ พระอานนท์ พ้นจากวัด ปมให้กำลัง ผกก.โจ้

วัดภัทรสิทธาราม ออกคำสั่งให้ พระอานนท์ ออกจากวัด หลังหอบข้าวของให้กำลังใจ ผู้กำกับโจ้ ชี้ ไม่เหมาะสม-ประพฤติผิดทางโลกวัชชะ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ จากกรณี พระอานนท์ ธมมชโชโต เดินทางมาให้กำลังใจ พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ โดยนำอาหารมามอบให้จำนวนมาก ที่บก.ภ.จว.นครสวรรค์ เนื่องจากประทับใจ เพราะ พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ เป็นลูกผู้ชายและไม่เชื่อว่ารีดไถเงิน 2 ล้าน ส่วนการซ้อมผู้ต้องหาหรือเอาถุงไปคลุมหัวผู้ต้องหา อาจจะหนักมือไป จนเกิดความผิดพลาดจนถึงแก่ชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ล่าสุดวันที่ …

Read More

ผู้หญิงที่ศรรามแอบชอบมาตลอด แต่ไม่ได้ครอบครอง

เรียกได้ว่าเป็นที่พูดถึงเป็นอย่งามาก สำหรับ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ อดีตภรรยาของ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ที่ตอนนี้กำลังใช้เวลาทำงานเคลียร์หนี้สินตามที่เป็นข่าว รวมถึงรอวันที่จะได้เจอ น้องวีจิ ลูกสาวสุดที่รักอีกครั้ง หลังจากหย่าขาดกับศรราม ติ๊ก ก็ได้โพสต์คลิปขณะไปเลือกซื้อรองเท้าให้ลูกสาว น้องวีจิ วัย 1 ขวบ 5 เดือน โดยบอกว่า ตนเองทำงานได้เงินมา ก็ได้นำเงินส่วนนี้มาซื้อรองเท้ากับหนังสือนิทาน และได้แบ่งเงินคืนเจ้าหนี้เรียบร้อยแล้ว และเชื่อว่า หนุ่ม ศรราม จะทำหน้าที่ดูแลลูกสาวแทนตนเองได้ดีด้วย และถ้าพูดถึง หญิงสาวที่คุณหนุ่ม …

Read More

กระต่าย ตอบกลับ หลังมีคนแซะแต่งเพลงเหมือนชีวิตตัวเอง

หลังจากที่นักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา ได้เล่นเอ็มวีเพลง ผูกแขนแฟนเพิ่น ให้กับศิลปินในค่ายของ ครูไพบูลย์ แสงเดือน สามีของนักร้องสาว โดยในเพลงนี้นอกจากที่กระต่ายเล่นเอ็มวีนี้แล้ว ครูไพบูลย์ ผู้เป็นสามี ก็ได้ร่วมเล่นเพลงนี้ด้วย และ กระต่าย พรรณนิภา ก็ได้แชร์เอ็มวีเพลงผูกแขนแฟนเพิ่นลงในเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมแคปชั่นว่า มาเเล้ว ผูกแขนแฟนเพิ่น ไป ก็มีชาวเน็ตมาคอมเมนต์ทั้งในทางให้กำลังใจ และต่อว่านักร้องสาวเหมือนเช่นเคย ซึ่งก็มีชาวโซเชียลรายหนึ่งได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า เฮ็ดเพลงเข้ากับโตเจ้าของเนาะ (ทำเพลงเหมือนชีวิตของตัวเองเลย) และงานนี้นักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา ก็ไม่รอช้า …

Read More